Rao là có
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Go down

Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Empty Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Bài gửi by thanhphuong2019 Wed Jan 15, 2020 10:24 am

Cách di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại di động thông minh
Trong vài năm gần đây, công nghệ di động phát triển nhanh chóng và không ngừng. Đặc biệt là điện thoại di động thông minh đến từ các hãng công nghệ khác nhau ngày càng đa dạng, đủ loại, đủ màu sắc với cấu hình từ đơn giản đến phức tạp. Người sử dụng hoàn toàn có thể sở hữu các điện thoại di động thông minh hợp với túi tiền của mình. Tuy vậy, bạn không thể yêu cầu một điện thoại trị giá 2 triệu đồng có chức năng và cấu hình cao như các sản phẩm 10 – 20 triệu được. Hạn chế lớn nhất của điện thoại giá rẻ bây giờ đó chính là bộ nhớ trong có dung lượng hạn chế. Chính vì thế, khi sở hữu chúng bạn cần học cách di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại để bộ nhớ trong của máy có thể đáp ứng được các yêu cầu hệ điều hành.
Những điểm cần lưu ý trước khi di chuyển ứng dụng từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ
– Thẻ nhớ không phải là nơi tối ưu để cài đặt các ứng dụng của điện thoại. Với đặc điểm cấu tạo của thẻ nhớ, các ứng dụng hầu hết sẽ không thể chạy một cách trơn tru khi cài lên thẻ nhớ. Do đó để đảm bảo rằng mình sẽ không phải khó chịu khi sử dụng điện thoại, hãy nhớ chỉ di chuyển ứng dụng từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ với các ứng dụng nhẹ, sử dụng đơn giản và không quá cần thiết.

– Chất lượng thẻ nhớ sẽ quyết định tốc độ xử lý của ứng dụng. Nếu muốn ứng dụng trên thẻ nhớ mượt mà hơn, bạn nên mua các thẻ nhớ SD có dung lượng lớn, theo chuẩn mới nhất hiện nay và có tốc độ Speed X cao.

– Một số điện thoại di động thông minh sẽ không hỗ trợ tính năng chuyển ứng dụng lên thẻ nhớ và cũng không phải tất cả các ứng dụng đều cho phép bạn chuyển chúng lên thẻ nhớ. Các app trò chơi thường được thiết kế với việc bắt buộc phải đặt dữ liệu trên bộ nhớ trong. Mình đã thử cài Asphalt 8 lên thẻ nhớ điện thoại của mình và cuối cùng thì nó chỉ để có 64MB dữ liệu lên thẻ nhớ, còn lại hơn 1,4G thì dữ liệu tự đặt mình lên bộ nhớ máy.

– Điều cuối cùng, tất nhiên bạn cần nhớ đó là việc tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại, đồng nghĩa với việc các ứng dụng sẽ không thể hoạt động nữa.

Cách di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ thuận tiện và nhanh chóng
Cách 1: Sử dụng trình quản lý ứng dụng

Đầu tiên bạn cần tìm tới phần cài đặt (Setting) trên điện thoại của mình và lựa chọn Apps – ứng dụng.

Chọn một ứng dụng bạn muốn di chuyển sang thẻ nhớ điện thoại và chọn nơi lưu trữ tại Storage rồi nhấn Change để thay đổi vị trí lưu trữ sang thẻ nhớ.

Sau khi việc lựa chọn hoàn tất, hãy nhấn Move để chấp nhận việc di chuyển.

Trên một số thiết bị và hệ điều hành android bạn có thể thấy lựa chọn Move to SD khi chọn ứng dụng.

Cách 2: Cài đặt thẻ nhớ thay cho bộ nhớ trong

Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ 7-3

Tại một số thiết bị có hệ điều hành Android 6 trở lên, người dùng có thể lựa chọn thẻ nhớ thay cho bộ nhớ trong mà không cần thêm hỗ trợ nào khác từ ứng dụng thứ 3

Cách thực hiện như sau: Vào cài đặt, chọn storage và tìm đến thẻ nhớ của bạn. Tại đây bạn lựa chọn Định dạng làm bộ nhớ trong sau đó chấp nhận lựa chọn Xóa và định dạng. Quá trình thiết lập thẻ nhớ thay cho bộ nhớ trong sẽ bao gồm cả quá trình format thẻ nhớ sau đó định dạng lại. Nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào dung lượng thẻ nhớ. Hãy lựa chọn các thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi cao để giảm thời gian format xuống nhé!

Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động đều được thiết kế với một bộ nhớ trong khá lớn, do đó trước khi nghĩ tới việc di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, nếu cảm thấy thiết bị của mình không đủ đáp ứng việc lưu trữ và chậm hơn hẳn trong các thao tác. Mình nghĩ điều đầu tiên các bạn cần đó là dọn dẹp lại bộ nhớ điện thoại, loại trừ các file không cần thiết, sao lưu dữ liệu lên máy tính để làm trống bộ nhớ trong. Nếu như vẫn không ổn thì mới di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ để đảm bảo các ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả tối đa nhé!

thanhphuong2019

Tổng số bài gửi : 371
Join date : 26/08/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết