Rao là có
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CÂU CHUYỆN CỦA BÁC SĨ JD

Go down

CÂU CHUYỆN CỦA BÁC SĨ JD Empty CÂU CHUYỆN CỦA BÁC SĨ JD

Bài gửi by schanhshop1 Sun May 09, 2021 9:42 pm

Bác sĩ JD Ferwerda là bác sĩ mắt người Hà Lan. Xuất thân từ gia đình gồm nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu khoa học, từ khi còn trẻ ông đã muốn trở thành một bác sĩ. Ông học trường Y tại Hà Lan và tốt nghiệp năm 1988. Sau đó, ông đến Leuven, Bỉ, để học tập chuyên khoa mắt. Sau khi làm việc vài năm với cương vị bác sĩ nhãn khoa tổng quát, bác sĩ đã nhận học bổng toàn phần chuyên về phẫu thuật võng mạc tại Hà Lan. Những đàn anh hướng dẫn học thuật đều rất ấn tượng về kĩ năng phẫu thuật của ông. Trước khi đến Việt Nam, bác sĩ đã có kinh nghiệm điều trị bệnh hơn 28 năm. Bác sĩ JD đã và đang phẫu thuật những bệnh như đục thủy tinh thể, glaucoma, bệnh lý võng mạc phức tạp và nhiều bệnh lý khác với kĩ thuật và máy móc thiết bị tối tân nhất. Đối với những ca phẫu thuật của mình, bác sĩ sử dụng thiết bị và dụng cụ cá nhân cùng với việc giám sát quá trình bảo quản cũng như tiệt trùng nhằm đảm bảo vệ sinh tối đa.

Sau một chuyến thăm một người bạn thuở nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2 năm 2013, nhận thấy việc thiếu sót một nền chăm sóc mắt và đào tạo nhân lực chất lượng cao, gia đình bác sĩ đã chuyển đến Việt Nam vào tháng 9 năm 2014. Ông tự mở phòng khám tư nhân trong khu vực Thảo Điền vào năm 2017 và cơ sở này đang dần trở thành một trung tâm chăm sóc mắt nổi tiếng ở Việt Nam. Bệnh nhân từ khắp mọi miền của Việt Nam cũng như ở những nước lân cận đều đến đây để được chăm sóc với tay nghề cao của bác sĩ tại european eye center

CÂU CHUYỆN CỦA BÁC SĨ JD JD01

Nhờ vào trình độ và danh tiếng của mình, nhiều người từ những nước phương Tây phải chờ được phẫu thuật ở nước bản địa như Pháp và Úc, đã được tư vấn và điều trị với bác sĩ JD.

Chương Trình ROP
Bệnh lý võng mạc sinh non (ROP) là một bệnh lý mắt xảy ra ở những trẻ bị sinh non. Những trẻ này thường cần phải được chăm sóc tích cực sau khi sinh bằng việc thở oxy do phổi chưa đủ phát triển. Bệnh lý này hình thành do sự phát triển mạch máu bất thường trên võng mạc, dẫn đến sẹo và bong bõng mạc. ROP có thể ở dạng nhẹ và tự khỏi nhưng cũng có thể dẫn đến mù lòa trong những trường hợp nặng. Tất cả trẻ em sinh non đều có nguy cơ bị bệnh ROP. Những yếu tố nguy cơ của bệnh bao gồm: cân nặng sau sinh nhẹ, nhiễm trùng sinh khi sinh.

Việc phát hiện sớm và điều trị có thể ngăn ngừa bệnh tiến triển thành bong võng mạc hoàn toàn gây mù lòa.

Bác sĩ JD tự hào được góp phần cho việc chăm sóc những trẻ em với bệnh ROP tại Việt Nam. Ông hiện tại đang hoạt động tích cực với chương trình ROP tại bệnh viện Nhi Đồng 1 và quỹ VinCapital. Mục tiêu của chương trình là cải thiện việc khám sàng lọc và điều trị bệnh cho trẻ em với thiết bị và kĩ thuật tốt nhất. Bác sĩ cũng đang hỗ trợ việc đào tạo những bác sĩ địa phương.

Để đóng góp cho chương trình, xin hãy nhấp vào trang web.

Bênh Lý Võng Mạc Đái Tháo Đường
Một lĩnh vực bệnh lý võng mạc đáng quan tâm khác đó chính là bệnh lý võng mạc đái tháo đường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân đang gây tỉ lệ mù lòa lớn ở Việt Nam. Với cương vị chuyên gia trong lĩnh vực này, bác sĩ JD mong có thể tạo nên một sự ảnh hưởng tích cực cho Việt Nam và khu vực.

Bác sĩ JD nói được 5 ngôn ngữ (tiếng Anh trôi chảy, Hà Lan và Tây Ban Nha, tiếng Pháp và Đức cơ bản) và hiện tại đang học thêm tiếng Việt. Trong phòng khám tư nhân của bác sĩ luôn có chuyên viên phiên dịch y khoa được chứng nhận cho những bệnh nhân người Việt.


schanhshop1

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 19/08/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết